10 lưu ý hàng đầu khi mua thang máy

Là một phương tiện giao thông thẳng đứng, thang máy không thể tách rời khỏi cuộc sống hàng ngày của con người. Làm thế nào để mua thang máy không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức mà còn mang lại giá trị đồng tiền và tránh tranh chấp. Trên thực tế, nếu muốn đáp ứng các yêu cầu trên, bạn chỉ cần chú ý đến một số chi tiết nhỏ trong suốt quá trình mua hàng. Trong số này, chúng tôi sẽ giới thiệu mười chi tiết theo quy trình mua sắm.

Loại thang

Trong giai đoạn lập kế hoạch của tòa nhà, mục đích của tòa nhà phải được nêu rõ, bởi vì các loại thang máy được sử dụng bởi khách sạn, nhà hàng, tòa nhà văn phòng, bệnh viện, tòa nhà dân cư hoặc doanh nghiệp công nghiệp và khai thác mỏ có các loại khác nhau, và một khi họ đã quyết tâm, Thay đổi lại rất rắc rối.
Sau khi xác định được mục đích sử dụng của tòa nhà, việc phân tích lưu lượng hành khách được tiến hành dựa trên các yếu tố như diện tích tòa nhà, chiều cao tầng (chiều cao tầng), lưu lượng người ra vào tòa nhà, vị trí thang trong tòa nhà, … , nhằm xác định tốc độ thang (tốc độ thấp nhất đáp ứng yêu cầu hạ cánh cứu hỏa) và tải trọng (Tải trọng của cabin thang khi đủ tải), số buồng thang cần thiết, loại phòng máy (phòng máy lớn, nhỏ). có phòng máy, không có phòng máy), loại máy kéo (dây tăng áp truyền thống và đồng bộ nam châm vĩnh cửu mới).

Phê duyệt kế hoạch sau khi mua hàng bắt đầu

        Thời gian mua sắm gợi ý rằng việc mua hàng bắt đầu sau khi phê duyệt kế hoạch. Sau khi xác định được loại thang máy, tốc độ, công suất, số trạm, số lần hạ cánh, tổng chiều cao hành trình, …, có thể giao bản thiết kế cho bộ phận thiết kế kiến trúc. Về phần cấu tạo (chủ yếu là hố thang máy) thường là bộ phận thiết kế chuyên trách. Nhà sản xuất cung cấp các bản vẽ kỹ thuật dân dụng tiêu chuẩn cùng loại và kết hợp các kết cấu khác nhau của tòa nhà, chẳng hạn như kết cấu gạch, kết cấu bê tông, kết cấu gạch-bê tông hoặc kết cấu thép, để vẽ bản vẽ dân dụng thang máy. Kích thước này được coi là phổ quát và có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất nói chung.
Tuy nhiên, có sự khác biệt về kích thước thiết kế trục, phòng máy và yêu cầu hố thang của các nhà sản xuất khác nhau. Nếu các nhà sản xuất được xác định trước, thiết kế theo bản vẽ của các nhà sản xuất đã chọn có thể giảm lãng phí không gian sử dụng và cũng giảm những rắc rối cho việc xây dựng trong tương lai. Nếu vận thăng lớn, diện tích sẽ bị lãng phí; nếu vận thăng nhỏ và một số nhà sản xuất không thể đáp ứng được, họ phải ép sản xuất không theo tiêu chuẩn và tăng rất nhiều chi phí xây dựng.

Thứ ba, sự lựa chọn hợp lý về nhà sản xuất và thương hiệu

Ngoài ra còn có các điểm giữa các nhà sản xuất thang máy và tám thương hiệu trên thế giới. Có Quân đoàn thứ nhất và Quân đoàn thứ hai. Ngoài ra còn có nhiều công ty thang máy trong nước. Thang máy cũng là một xu. Theo ngân sách riêng của họ và định vị dự án để chọn giá thầu đơn vị cơ bản giống nhau. Cũng có thể chọn một khu vực rộng lớn, và cuối cùng xác định loại nào để xác định theo mức độ khác biệt. Thang máy cũng có đại lý và đại lý. Giá của chúng sẽ cao, nhưng những cái mạnh có thể được tài trợ. Các nhà sản xuất thường được chọn để đảm bảo chất lượng và có thể tìm thấy các dịch vụ.
Tuy nhiên, các điều khoản thanh toán nghiêm ngặt hơn. Thông lệ trong ngành là yêu cầu thanh toán trước, thanh toán đầy đủ hoặc thanh toán đầy đủ cơ bản trước khi giao hàng. Nhà máy sản xuất thang máy phải có giấy phép kinh doanh cần thiết, giấy phép sản xuất thang máy, chứng chỉ đủ điều kiện cho các doanh nghiệp xây dựng của bộ xây dựng trực thuộc và các tài liệu chứng nhận lắp đặt chứng chỉ an toàn.

Chia giao diện để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao

Giao diện được chia thành đơn vị lắp đặt thang máy và đơn vị tổng thầu xây dựng (xây dựng và xây dựng dân dụng), đơn vị điều khiển hỏa lực, đơn vị điện yếu đều có liên quan chặt chẽ với nhau, giao diện giữa chúng cần được xác định rõ ràng và quá trình xây dựng phải được xử lý tốt.

Do nhu cầu lựa chọn chức năng

Mỗi nhà máy có một bảng chức năng thang máy và nhân viên mua hàng phải hiểu chức năng của nó. Một số chức năng là bắt buộc và không thể giảm. Một số chức năng cần thiết cho thang máy và chúng không được chọn. Một số chức năng phụ trợ, không cần thiết bạn có thể tùy chọn. Theo chức năng lựa chọn vị trí dự án. Càng nhiều chức năng thì giá càng cao nhưng chưa chắc đã thực dụng. Đặc biệt đối với các dự án thang máy gia đình không có thanh chắn và các dự án khu dân cư, không có yêu cầu bắt buộc về việc hoàn thành và nghiệm thu. Thực hành bình thường không được xem xét.dien tich thang may 2
Đối với thang máy cáng, thông số kỹ thuật thiết kế có những yêu cầu bắt buộc. Đối với các dự án xây dựng công cộng, các đặc điểm về khả năng tiếp cận cần được xem xét đầy đủ. Cách bố trí nút bấm thang máy, để xem xét sự thuận tiện và đẹp mắt, nhưng cũng cần xem xét sự nhạy cảm của một số người và người nước ngoài đối với một số con số, 13 và 14, v.v., thay vào đó hãy sử dụng các chữ cái. Khi đấu thầu, nhà sản xuất thang máy được yêu cầu báo giá nhiều phương án để tham khảo khi lựa chọn mô hình để hiệu chuẩn.

Giá cả rõ ràng để tránh tranh chấp

Giá trọn gói công trình thang máy bao gồm tất cả các chi phí thiết bị, chi phí vận chuyển, giá cước (vào thang giữa), chi phí bảo hiểm, phí lắp đặt, phí vận hành và các cam kết của nhà sản xuất với chủ đầu tư về bảo hành trước, hậu mãi và các chi phí liên quan khác, nhưng ở đây cần giải thích, ở nhà sản xuất Khi bộ phận xây dựng bàn giao cho chủ sở hữu thang máy đã được lắp đặt và nghiệm thu và đủ tiêu chuẩn, một số chi phí ở giai đoạn cuối sẽ do chủ sở hữu chịu, chẳng hạn như phí đăng ký thang máy , phí kiểm tra nghiệm thu lắp đặt, phí kiểm tra (thiết bị) phòng cháy chữa cháy và phí kiểm tra thang máy hàng năm.Thep phu son cabin thang may
Các chi phí liên quan nêu trên, các bên cung và cầu nên được thực hiện càng nhiều càng tốt trong hợp đồng và làm rõ trách nhiệm của cả hai bên bằng văn bản là cách tốt nhất để tránh tranh chấp. Trong quá trình đấu thầu, các nhà sản xuất thang máy được yêu cầu báo cáo giá của các bộ phận hao mòn và chi phí bảo trì. Chi phí của bộ phận này liên quan đến chi phí hoạt động trong tương lai và công ty tài sản có liên quan.

Lập kế hoạch tổng thể và thời gian giao hàng

 Chủ sở hữu có thể yêu cầu nhà sản xuất thang máy chỉ định ngày giao hàng cho tiến độ xây dựng tòa nhà của mình. Hiện tại, nhà máy thường phải cung cấp từ hai tháng rưỡi đến bốn tháng, và thiết bị thang máy của tòa nhà chung nên được đặt trên đỉnh của tòa nhà. Nên sớm tháo dỡ cẩu tháp ngoài trời. Nếu hàng đến trước thời điểm này, chắc chắn sẽ gây ra các vấn đề về bảo quản và lưu trữ, sau đó sẽ phát sinh các chi phí như nâng hạ và bốc dỡ thứ cấp. Thông thường nhà máy sản xuất thang máy sẽ có thời gian bảo quản miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu nó không được giao sau thời gian này, nhà máy sẽ tính một khoản phí nhất định.
Tám, ba thang máy để cài đặt một liên kết tốt

Kiểm soát được 3 mắt xích lớn sau (còn gọi là 3 pha)

Trước hết, chất lượng của các sản phẩm thiết bị thang máy đòi hỏi các nhà sản xuất phải đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của mình. Vì thang máy thuộc loại thiết bị đặc biệt nên chất lượng sản xuất của doanh nghiệp có chứng chỉ sản xuất thường sẽ không có vấn đề gì lớn mà chỉ có độ bền và tính ổn định là chắc chắn. sự khác biệt.
Thứ hai, chúng ta phải chú ý đến quá trình cài đặt và vận hành, và chất lượng lắp đặt là rất quan trọng. Đội ngũ lắp đặt của mỗi nhà máy về cơ bản là của riêng họ hoặc hợp tác lâu dài. Ngoài ra còn có các đánh giá, và việc vận hành thường được sắp xếp bởi nhà máy.thang may lien doanh 2
 Thứ ba, dịch vụ hậu mãi, sau khi thang máy đã được bán, tất cả các đội bảo trì chuyên nghiệp phải chịu trách nhiệm. Nhà máy sản xuất  sẽ ký hợp đồng bảo trì với công ty bất động sản, đảm bảo hoạt động liên tục của nhà máy. Tính hợp lý và kịp thời của công tác quản lý bảo trì đảm bảo chất lượng sử dụng thang máy. Vì vậy, ngay từ đầu những năm 1990, Nhà nước đã có văn bản đỏ của Bộ Xây dựng. Nó quy định rõ ràng rằng các sản phẩm thang máy sử dụng dịch vụ “một cửa” do nhà sản xuất cung cấp, tức là nhà sản xuất  sẽ bảo hành, lắp đặt và bảo trì thiết bị do mình sản xuất.

Chấp nhận không thể bất cẩn

Thang máy là thiết bị đặc biệt. Cục Giám sát Kỹ thuật Nhà nước có thủ tục nghiệm thu, nhưng họ thường chịu trách nhiệm về an toàn. Do đó, chủ sở hữu và đơn vị giám sát phải thực hiện nghiêm túc việc nghiệm thu mở bao bì, giám sát quá trình, nghiệm thu giấu kín và nghiệm thu chức năng. Phải được nghiệm thu theo tiêu chuẩn nghiệm thu và công năng xác định trong hợp đồng.

Người đặc biệt kiểm soát an ninh

 Việc lắp đặt và vận hành  đã hoàn thành, nghiệm thu nội bộ hoàn thành và đáp ứng các điều kiện sử dụng. Theo quy định, thang máy không được phép sử dụng khi chưa được Cục giám sát kỹ thuật kiểm tra, nhưng thông thường lúc này thang  đã bị tháo dỡ, các công việc khác của đơn vị tổng thầu vẫn chưa hoàn thành và cần phải có trong nhà.Nhận biết dấu hiệu bất thường của thang máy gia đình
Đơn vị ký kết hợp đồng với tổng thầu. Đơn vị bố trí chốt mở thang máy. Tổng thầu sử dụng thang máy theo yêu cầu của đơn vị và chịu chi phí. Sau khi hoàn thành dự án, hãy kiểm tra và bảo trì đầy đủ. Sau khi hoàn thành nghiệm thu tổng thể công trình, công ty được bàn giao cho đơn vị bảo trì và tổng thể gói thầu được bàn giao cho công ty bất động sản quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *