Khi nào cần bảo trì thang máy và chi phí cho bảo trì thang máy thế nào

Cũng như các hệ thống thiết bị khác, thang máy cũng cần được bảo trì thường xuyên thì mới đảm bảo được hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của chúng. Nếu bạn đang quan tâm đến chi phí bảo trì thang máy gia đình thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi, chắc chắn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

bao tri thang may

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo trì thang máy:

Chi phi bảo trì thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu thang máy, nguồn gốc xuất xứ của thang máy, cấu hình thang máy, số tầng phục vụ, tốc độ, hệ thống điều khiển, địa điểm lắp đặt….

Với những loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc bên cạnh việc giá thành ngay từ đầu đã cao thì chi phí bảo trì định kỳ cũng như chi phí thay thế các thiết bị cũng rất tốn kém. Nguyên nhân là bởi với những hệ thống thang máy này yêu cầu phải có những thiết bị độc quyền, phân phối thiết bị chính hãng.

Với các dòng thang máy khác nhau thì mức chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy cũng sẽ khác nhau, thường thì những hệ thống thang máy liên doanh sẽ có chi phí bảo trì thấp hơn thang máy nhập khẩu. Bởi lẽ với thang máy liên doanh việc bảo trì sửa chữa thang máy dễ dàng hơn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ một đơn vị uy tín để có thể tìm được đơn vị thay thế một cách dễ dàng.

Ngoài ra, chi phí bảo trì ở các công ty sẽ có chênh lệch khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch này sẽ không quá lớn. Thông thường đơn vị đó cũng sẽ dành cho khách hàng sự ưu đãi hơn về chi phí cho hạng mục bảo trì thang máy.
Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo trì thang máy đó là tuổi thọ của hệ thống thang máy. Nếu hệ thống thang máy đã sử dụng lâu dài thì việc bảo trì cũng sẽ tốn kém hơn so với những hệ thống thang mới được lắp đặt và đưa vào sử dụng.

 

Liên hệ tư vấn trung tâm nghiên cứu và phát triển Thang Máy Gia Đình tại Thangmay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *