Bạn đã biết cách sử dụng thang máy gia đình an toàn?

Không riêng gì thang máy, mà bất kể đồ dùng, thiết bị nào đó thì bạn đều cần biết cách sử dụng an toàn để bảo vệ bản thân mình và giúp kèo dài tuổi thọ cho sản phẩm, cũng như làm giảm những chi phí sửa chữa, bảo dưỡng phát sinh khác. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thang máy gia đình an toàn chưa?

1. Hướng dẫn cách sử dụng thang máy gia đình an toàn

Bạn đã biết cách sử dụng thang máy gia đình an toàn?

Thang máy gia đình giúp thành viên trong gia đình di chuyển lên, xuống giữa các tầng được dễ dàng, nhanh chóng và không tốn công sức, ngoài ra còn thang máy còn có thể giúp vận chuyển những đồ vật, vật dụng, thiết bị cần thiết nữa. Chính vì vậy mỗi thành viên trong gia đình cần phải biết cách sử dụng thang máy đúng kiểu để đảm bảo an toàn.

1.1Cần phải hiểu và nắm rõ các nút chức năng ở ngoài và bên trong thang máy để bấm đúng chức năng, không nên nhấn lung tung, loạn xạ.

Nút bấm: có chức năng gọi thang máy xuống, hoặc gọi thang máy lên.

Đèn báo: thông báo số tầng cho người phía bên ngoài biết cabin đang ở tầng thứ mấy.

Điện thoại: để đề phòng sự cố xảy ra, khi người bên trong cabin cần sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Các số 1,2,3,4,5…: vị trí số tầng mà bạn cần di chuyển đến.

Nút SRS màu đỏ: có chức năng là tự cứu hộ cấp độ 1.Thang máy sẽ tự động di chuyển về tầng gần nhất và mở cửa để người bên trong di chuyển ra ngoài khi gặp sự cố.

Nút Emcall: có chức năng cứu hộ cấp độ 2, khi nhấn nút này thì chức năng tự thực hiện cuộc gọi khẩn cấp tới những số điện thoại đã được cài đặt trước cho tới khi điện thoại được kết nối, đồng thời báo lỗi về trung tâm điều kiển để bộ phận kỹ thuật kịp thời can thiệp.

1.2 Tìm hiễu kỹ thông số kỹ thuật của thang máy gia đình bạn sử dụng

Mỗi loại thang máy gia đình khác nhau sẽ tương ứng với những thông số kỹ thuật khác nhau, nên các bạn cần phải tìm hiểu kĩ để biết về số tải trọng cho phép và một vài thông số khác để đảm bảo mình sử dụng đúng.

1.3 Thường xuyên vệ sinh thang máy gia đình sạch sẽ và bảo trì, bảo dưỡng định kỳ

Máy móc sau một thời gian hoạt động thường sẽ xuống cấp, nên các bạn cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tất cat thiết bị, máy móc của thang máy được vận hành trơ chu, cũng như phát hiện sớm những thiết bị đã hư hóng để thay thế kiph thời.

1.4 Chú ý đến hoạt động của thang máy trước khi sử dụng

Nếu bạn cảm thấy thang máy hoạt động không được ổn định hay có điều gì bất thường thì không nên sử dụng thang máy ngay lúc đó, mà hãy liên hệ với trung tâm kỹ thuật để được giúp đỡ.

1.5 Chỉ nên lắp đặt và sử dụng thang máy gia đình từ những đơn vị cung cấp uy tín

Chỉ những đơn vị cung cấp thang máy gia đình uy tín mới có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm, và luôn bảo hành cho sản phẩm của bạn.

Đừng ham rẻ mà lựa chọn nhầm đơn vị cung ứng không uy tín để rồi gặp phải sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp tới cả gia đình bạn đấy.

2. Những điều không nên làm khi sử dụng thang máy gia đình

Bạn đã biết cách sử dụng thang máy gia đình an toàn?

Không nên để trẻ em dưới 6 tuổi đi thang máy, rất nguy hiểm, mà luôn cần có người lớn đi cùng để giám sát.

Không nên chen chúc, xô đẩy hay nghịc ngợm trong thang máy, mà nên đứng thẳng, mặt hướng ra cửa và có thể cầm nắm và tay cầm.

Không được vệ sinh, làm ướt lên những nút chức năng của thang máy, tránh làm chập điện, hỏng hóc.

Trên đây chính là những thông tin quan trọng bạn cần biết để sử dụng thang máy gia đình một cách an toàn và hiệu quả nhất, hãy là những người tiêu dùng thông thái và văn minh nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *