Nên hay không nên để trẻ em di chuyển bằng thang máy gia đình 1 mình

Trẻ em liệu có thể tự di chuyển bằng thang máy? Trẻ em đi thang máy gia đình có an toàn hay không? Nên hay không nên để trẻ em di chuyển bằng thang máy gia đình 1 mình? Có lẽ đây là nỗi băn khoăn, trăn trở của khá nhiều bậc phụ huynh, và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm sáng tỏ vấn đề này nhé.

1. Nên hay không nên để trẻ em di chuyển bằng thang máy 1 mình

Trẻ em như là những búp non, là mầm giống tươi lai của đất nước nên cần được bảo vệ, bởi trẻ em chưa có đủ kiến thức về cuộc sống để nhận thức đúng đắn về bất cứ 1 vấn đề nào, nên cần được người lớn che chở, bảo vệ và dìu dắt dần dần.

Chính vì vậy để bảo đảm an toàn tuyệt đối thì người lớn không nên để trẻ em tự di chuyển bằng thang máy gia đình, mà luôn cần sự trợ giúp từ người lớn bởi:

Trẻ em không tự nhận thức được những hậu quả từ những hành vi của mình gây ra.

Trẻ em thường có tính hiếu động, tò mò, muốn khám phá mọi thứ xung quanh nên sẽ thường động tay động chân mà không chịu ở yên 1 chỗ.

Trẻ em không có đủ kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình khi có sự cố đột ngột xảy ra.

Nên hay không nên để trẻ em di chuyển bằng thang máy gia đình 1 mình

2. Những điều cần lưu ý khi cho trẻ em di chuyển bằng thang máy gia đình

Đối với những trẻ dưới 6 tuổi tốt nhất không được để trẻ tự di chuyển bằng thang máy gia đình 1 mình, mà luôn cần người lớn đi kèm để trợ giúp.

Không cho trẻ em đứng sát khu vực cửa thang, tránh để tay, chân, quần áo hay đồ vật trên người bé kẹt vào cửa thang đang hoạt động.

Khi ở trong cabin thang máy, người lớn không nên để trẻ em tựa lưng vào phía cửa thang, rất nguy hiểm, mà luôn để tránh đứng xa cửa thang nhất có thể, và mặt nên quay vào phía cửa thang.

Không được để trẻ bấm lung tung trên bảng điều khiển cabin phía trong hoặc ngoài thang máy, để tránh gây nhiễu loạn hoạt động của thang.

Không được để cho trẻ đi vệ sinh,khạc nhổ bừa bãi trong cabin thang máy.

Khi xảy ra động đất, lũ lụt, hay hỏa hoạn thì bạn không được trẻ em di chuyển bằng thang máy, bạn hãy nhớ kĩ điều này nhé.

Nên hay không nên để trẻ em di chuyển bằng thang máy gia đình 1 mình

Người lớn đi cùng hãy luôn chú ý quan sát, giám sát trẻ đi cùng, không nên để bé nghịch ngợm, nô đùa, chạy nhảy trong thang máy, hay cầm những vật dụng cồng kềnh khi di chuyển bằng thang máy.

Khi có bất kì sự cố nào xảy ra (mất điện đột ngột, thang máy hỏng hóc đột xuất…) thì các bạn hãy bình tĩnh, quan tâm và động viên trẻ đi cùng để bé không kều gào khóc lóc, sau đó hãy nhấn nút cứu hộ để được trợ giúp để kịp thời đưa trẻ ra bên ngoài.

Để đảm bảo mọi an toàn và phòng tránh những rủi ro bất trắc có thể xảy ra, thì bạn không nên để trẻ em di chuyển bằng thang máy gia đình 1 mình nhé, mã hãy luôn quan tâm, hỗ trợ và bảo vệ trẻ em mọi lúc, mọi nơi bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *