Lắp thang máy gia đình, cần lưu ý những gì?

Thang máy là phương tiện di chuyển quen thuộc với chúng ta. Chúng thường được lắp đặt ở những tòa nhà cao tầng, những khu vực trung tâm thương mại, những căn biệt thự … Việc lắp đặt thang máy, đòi hỏi chủ đầu tư phải lưu ý ở rất nhiều khâu, nhiều giai đoạn. Đặc biệt đối với những công trình nhà ở, thang máy gia đình lại cần được chú trọng. Vậy, khi lắp đặt thang máy nói chung, thang máy gia đình nói riêng, cần phải lưu ý những gì?

Tìm hiểu, lựa chọn công ty uy tín

Những công ty lắp đặt, cung cấp thang máy uy tín sẽ có một quy trình làm việc rõ ràng, việc lắp đặt sẽ được tiến hành tuần tự, đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn, được kiểm soát gắt gao.

Tìm hiểu, lựa chọn những loại thang có thương hiệu

Lắp thang máy gia đình, cần lưu ý những gì?

Thị trường thang máy hiện nay khá sôi động. Tuy nhiên, thang máy thường có giá trị lớn, lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người khi sử dụng, nên tốt nhất, vẫn là lựa chọn những sản phẩm thang máy đến từ những thương hiệu nổi tiếng, có bề dày hoạt động, đảm bảo về chất lượng và độ an toàn.

Một vài cái tên mà bạn có thể quan tâm như Fuji, Mitsubishi – Nhật Bản, Montanari – Ý, Schindler, Thysenkrupp – Đức, Otis – Mỹ… Những thương hiệu này đều đến từ những quốc gia lớn, có công nghệ phát triển vượt bậc, đảm bảo sẽ đem đến những sản phẩm có chất lượng hoàn hảo nhất.

Lựa chọn loại thang phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thang máy sử dụng cho các tòa nhà, chung cư, thường sẽ là những chiếc thang máy có tải trọng lớn. Nhưng nếu sử dụng cho các gia đình, thang máy gia đình sẽ có trọng tải nhỏ hơn, số lượng người sử dụng ít hơn.

Lắp thang máy gia đình, cần lưu ý những gì?

Vậy nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế, chủ đầu tư, gia chủ nên có sự cân nhắc, lựa chọn cho phù hợp.

Khi lắp đặt, gia đình, chủ đầu tư nên chú ý đến quá trình triển khai và các giấy tờ kiểm định, xác nhận an toàn

Điều này sẽ giúp gia đình nắm bắt được chính xác tình trạng hoạt động thực tế của thang, cơ bản biết được độ an toàn của thang ra sao. Bởi người sử dụng, thường là những người không có chuyên môn, am hiểu sâu về thang máy, cách vận hành thang máy, nên cần được đánh giá, thẩm định bằng những giấy tờ, có giá trị về mặt pháp lý, đến từ những kỹ thuật viên, máy móc đo lường hiện đại để có thể yên tâm sử dụng, có cơ sở để đánh giá những lỗi phát sinh về sau.

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì định kỳ

Lắp thang máy gia đình, cần lưu ý những gì?

Quá trình vận hành thang, không thể tránh khỏi có những lỗi phát sinh. Để đảm bảo có thể kịp thời phát hiện, sửa chữa những lỗi lầm ấy, hạn chế những rủi ro có thể gặp phải, tốt nhất là nên định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng.

Để được tư vấn, hỗ trợ, có thêm thông tin về các sản phẩm thang máy gia đình hay bất kỳ loại thang máy nào khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. An toàn của khách hàng chính là kim chỉ nam hoạt động, luôn được chúng tôi ưu tiên và hướng tới.

xem thêm >>> Tìm hiểu về những sự cố thang máy phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *