Mất điện chung cư, người dân gặp sự cố kẹt lại trong cabin thang máy

Sự cố thang máy không phải là điều hiếm gặp hiện nay.

Mới gần đây, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng xảy ra một sự cố. Chiếc thang máy gia đình đang hoạt động bình thường, bỗng dừng lại đột ngột. Thời điểm đó, có rất nhiều người đang sử dụng thang bị kẹt lại.

Theo đánh giá ban đầu, chiếc thang máy đột ngột dừng lại là do phát sinh sự cố mất điện. Điều kiện thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao khiến cho điện áp quá tải và aptomat tổng bị sập.

Sự cố thang máy xảy ra mặc dù khiến nhiều người hoang mang, lo sợ nhưng rất may không có thiệt hại về người và của.

Mất điện chung cư, người dân kẹt lại trong cabin thang máy

Giải pháp

Thực tế, quá tải điện mỗi mùa nắng nóng là vô cùng phổ biến, bên cạnh việc sử dụng điện một cách tiết kiệm, các nhà đầu tư, gia đình nên thử tham khảo, lựa chọn các sản phẩm thang máy tiết kiệm điện.

Hiện nay, công ty thang máy ThysenKrupp đã cho ra đời dòng thang máy chạy ngang với tên gọi Multi, có công suất vận chuyển lớn hơn so với thang máy thường là 50% và giảm nhu cầu điện năng tối đa tới 60% so với hệ thống thang máy thông thường khác

Trên thị trường, ThyssenKrupp cũng là một trong những đơn vị đầu tiên cho phép chuyển đổi thang máy hiện có thành thang máy cân bằng năng lượng net – zero thông qua việc hiện đại hóa. Loại thang máy này đòi hỏi sử dụng nặng lượng cực nhỏ, cân bằng với mức năng lượng sinh ra do tái tạo.

Hoặc đơn cử, thương hiệu thang máy gia đình OTIS, cho ra mắt sản phẩm thang máy thế hệ mới The Switch Gen 2. Thang máy này không cần sử dụng điện 3 pha, hoạt động nhờ nguồn pin, điện năng lượng mặt trời, ắc quy … nếu mất điện lưới.

Qua vận hành thực tế, nhờ sử dụng công nghệ độc quyền của hãng, The Switch Gen2 hoạt động với hiệu quả cao lên tới 75% so với dạng thang máy truyền thống. Lượng điện năng tiêu thụ chỉ khoảng bằng 1/12  so với thang máy gia đình Gen2 thế hệ cũ.

Hy vọng rằng, trong tương lai không xa, các sản phẩm tiện ích tiết kiệm điện năng sẽ ra đời ngày một nhiều, chất lượng cuộc sống được cải thiện, chúng ta sẽ không phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn từ việc mất điện như sự cố thang máy kể trên.

xem thêm >>> Những sự cố thường thấy khi sử dụng thang máy kém chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *