Nhận biết dấu hiệu bất thường của thang máy gia đình

Một thiết vị, vật dụng dù tốt đến đâu thì sau một thời gian dài hoạt động cũng cần được bảo dưỡng và thay thế. Và đối với thang máy gia đình cũng vậy, sau một thời gian vận hành thì có thể gặp phải một số lỗi kỹ thuật hay sự cố nào đó mà chúng ta không hề biết. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết một số dấu hiệu bất thường của thang máy gia đình để kịp thời phát hiện và sửa chữa sớm nhất nhé.

1. Nhận biết dấu hiệu bất thường của thang máy để làm gì?

Máy móc cũng có tiếng nói riêng của mình đấy các bạn, nếu các bạn là người am hiểu thì sẽ nhận biết được máy móc đang muốn truyền tải thông điệp gì. Mỗi linh kiện, thiết bị cấu tạo nên thang máy gia đình cũng giống như một bộ phận của cơ thể con người vậy, nếu bị đau, bị ốm, hay có vấn đề gì xảy ra thì đều có những dấu hiệu báo trước những điều bất thường đó, nên trong quá trình sử dụng thang máy gia đình thì các bạn nên chú ý quan sát, kiểm tra và lắng nghe để phát hiện những điều bất thường mà thang máy đang gặp phải nhé.

Nhận biết dấu hiệu bất thường của thang máy gia đình

Sau một thời gian dài vận hành, hoạt động, cho dù xuất phát từ bất cứ nguyên nhân khách quan, chủ quan nào thì thang máy gia đình đều có thể xuất hiện những dâu hiệu bất thường để báo hiệu rằng thang máy đang có vấn đề và vận hành không được trơn chu như ban đầu.

Nếu nhận biết lỗi sớm, thì thang máy của bạn sẽ nhận được sự quan tâm sớm nhất từ phía đội ngũ kỹ sư sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp, để kịp thời xử lý và khắc phục sự cố sớm nhất. Người ta thường bảo phòng còn hơn chữa. Biết sớm chữa sớm, vừa có thể hạn chế sự hỏng hóc gia tăng, mà lại tiết kiệm chi phí, thời gian sửa chữa, thay thế cho chủ nhà.

2. Nhận biết những dấu hiệu bất thường của thang máy gia đình

Thang máy đang vận hành mà phát ra tiếng ồn lớn và khác thường, thậm chí là rung lắc nhiều hơn.

Quá trình khởi động thang máy lâu hơn, chậm hơn so với bình thường, hay cưa thang máy đóng mở không còn nhanh nhạy như trước nữa.

Thang máy bị hẳn mất tín hiệu, hay tín hiệu chập chờn không ổn định,

Vị trí dừng sai tầng  hoặc bị lệch cao hơn hoặc thấp hơn so với mặt sàn nhà.

Những nút chức năng bên trong cabin, như hệ thống cứu hộ không hoạt động.

Không gọi được thang máy, thang không di chuyển, cửa thang bị ket khó đóng mở hoặc không mở được.

3. Phải làm gì khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của thang

Những dấu hiệu bất thường phía trên đây chúng ta có thể nhận biết được bằng mắt thường, nếu gặp trong 1 những dấu hiệu đó, các bạn nên gọi ngay cho bên cung cấp sản phẩm để bên cung cấp cử nhận viên kỹ thuật đến kiểm tra và xử lý sự cố.

Bởi đôi khi có những sự cố bắt nguồn từ lỗi kỹ thuật mà chúng ta không thể phát hiện được, mà phải những người có chuyên môn mới có thể đánh giá chính xác tình trạng thang máy.

Hoặc liên hệ ngay với trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa thang máy gia đình để được tư vấn, hướng dẫn, kiểm tra và khắc phục sự cố trực tiếp.

Nhận biết dấu hiệu bất thường của thang máy gia đình

Chứ không nên tự ý điều chỉnh, tháo lắp, cạy mở, đập phá bất cứ bộ phận nào của thang máy, bởi chúng ta không am hiểu về sản phẩm, và không có chuyên môn kỹ thuật.

Hãy luôn quan tâm tới thiết bị gia đình bạn để kịp thời phát hiện lỗi và đưa ra cách khắc phục sớm nhất vì sự an toàn của bạn và toàn bộ người thân trong gia đình. Chúc bạn may mắn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *