Tại sao nên bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình thường xuyên?

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình là một việc rất quan trọng mà chúng ta nên lưu ý và cần được thực hiện. Vậy tại sao lại nên bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình thường xuyên?Để có đáp án chính xác cho câu hỏi này thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để làm rõ nhé.

1. Tại sao nên bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình thường xuyên?

Sau một thời gian hoạt động liên tục, các thiết bị, linh kiệt đã hoạt động quá công suất hay bị hao mòn, đây là một quy luật tất yếu của cuộc sống mà thôi. Đến ngay cả con người chúng ta cũng vậy, càng có tuổi thì cơ thể sẽ càng yếu hơn chứ không thể khỏe mạnh như lúc trẻ được.

Chính vì thế, dưới tác động của thời gian thì máy móc cũng cần được nghỉ ngơi và bảo dưỡng trước khi quay về công việc cũ.

Tại sao nên bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình thường xuyên?

Bằng đôi mắt thông thường, không có chuyên môn nghiệp vụ thì chúng ta không thể thấy được những sự cố, vấn đề mà thang máy gia đình có thể gặp phải. Nhưng đối với con mắt của những người có chuyên môn thì lại khác, họ sẽ bắt đúng mạch, và kê thuốc đúng bệnh để giúp thang máy gia đình hoath động ổn áp hơn.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình thường xuyên sẽ giúp chúng ta kiểm tra, phát hiện, khắc phục những lỗi, sự cố mà thang máy đang gặp phải, điều này sẽ giúp cho thang máy hoạt động ổn định hơn trước và tăng độ bền cho sản phẩm.

Đây cũng chính là cách để bảo vệ an toàn cho người sử dụng, máy móc có tốt thì chúng ta mới sử dụng tốt mà không ảnh hưởng tới chúng ta.

Ngoài ra bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình thường xuyên còn giúp tiết kiếm được 1 khoản chi phí cho việc sửa chữa, thay thế thiết bị khi bị hỏng hóc, bởi mỗi thiết bị linh kiện của thang máy đều có giá thành khá cao và phải mất thời gian chờ đợi linh kiện thay thế vận chuyển từ nước ngoài về, rất mất công, mất việc, tốn thời gian.

2. Thời gian bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình đúng tiêu chuẩn an toàn?

Tuân theo đúng quy định về an toàn, chất lượng thì thời gian bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình là 1 tháng/1 lần đối với những thang máy mới lắp đặt.

Còn đối với những thang máy gia đình đã đi vào hoạt động sau 1 năm thì nên bảo trì, bảo dưỡng ít nhất từ 1-2 lần/1 tháng, có thể là 2-4 lần/1 tháng nếu có thời gian sử dụng lâu hơn nữa.

Tại sao nên bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình thường xuyên?

Hoặc nếu nhận thấy bất kì dấu hiệu bất thường nào của thang máy gia đình thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa ngay để kịp thời khắc phục lỗi mà không cần chờ tới thời gian quy định.

3. Những điều cần lưu ý khi bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình

Hãy luôn chú ý quá trình vận hành thang máy gia đình bạn để phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường.

Chỉ bảo trì, bảo dưỡng ở những trung tâm cửa hàng uy tín, có chuyên môn nghiệp vụ cao, không nên lựa chọn những nơi kém uy tín kẻo tiền mất tật mang.

Để bảo đảm mọi an toàn trong khi sử dụng thang máy gia đình thì các bạn nên bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên, định ký theo quy định an toàn chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *