Thang máy gia đình không cần hố pit – Và những ưu điểm vượt trội không thể chối từ

Thang máy nói chung hiện đã và đang xuất hiện phổ biến trong rất nhiều tòa nhà thương mại, tòa nhà cao tầng, tòa nhà chung cư… Với mục đích giúp vận chuyển hàng hóa, giúp người dùng có thể di chuyển nhanh chóng tới những tầng mong muốn. Thang máy gia đình nói riêng là một dạng thang máy mini, được thiết kế để phục vụ nhu cầu di chuyển trong những căn nhà thấp tầng, chủ yếu khoảng 5 tầng. 

Một trong những ứng dụng công nghệ nổi bật bậc nhất trong các dòng thang máy gia đình từ trước đến nay phải kể đến dòng thang máy gia đình không cần hố pit. Đây là một dạng thang máy được thiết kế nhằm cải thiện những vấn đề tồn tại trong các dòng thang máy gia đình trước đó. Và mang đến ưu điểm tối ưu trong lắp đặt, cũng như giữ nguyên tính thiết kế, nét thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

thang may gia dinh khong can ho pit va nhung uu diem vuot troi khong the choi tu

Thang máy gia đình không hố pit là gì?

Thang máy gia đình không hố pit là một trong những sáng kiến thông minh mà người dùng thang máy rất yêu thích. Theo thiết kế thang máy gia đình không hố pit cũng giống như các dòng thang máy gia đình thông dụng khác. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của dòng thang máy này chính là không bao gồm hố pit bên trong thiết kế chính thức. 

Để hiểu rõ thang máy gia đình không hố pit là gì thì trước tiên cần phải hiểu hố pit là gì. Hố pit được hiểu ngắn gọn là một bộ phận nằm trong hệ thống hố thang máy, vị trí của hố pit nằm phía bên dưới cùng của giếng thang. Tổng thể không gian có khoảng cách từ mặt đáy hố cho đến mặt sàn của tầng đầu tiên (đã hoàn thiện) có cửa thang máy được gọi là hố pit. Do vậy mỗi dòng thang máy gia đình khác nhau sẽ có hố pit với chiều sâu và kích thước khác nhau. Và yêu cầu của thang máy gia đình có hố pit chính là phải đào và thi công phía bên dưới nền móng nhà để tạo khoảng không đặt hố pít.

Chính vì ưu điểm không cần hố pit mà thang máy gia đình không hố pit có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống hiện tại. Theo như kết cấu thì dòng thang máy này không cần phải đào xuống nền móng nhà để tạo khoảng không cho hố pit. Nhiều dòng thang máy gia đình không hố pit yêu cầu một khoảng nhỏ đào xuống dưới nền móng. Tuy nhiên, khoảng không này chỉ cần một đoạn rất nhỏ từ 600mm nên không có ảnh hưởng đến kết cấu của móng nhà. Nhiều đơn vị thi công sẽ sử dụng công nghệ thi công đặt trực tiếp lên nền sàn nhà nên không tác động một phân nào xuống nền móng. Công nghệ này còn gọi là hố pit = 0mm.

thang may gia dinh khong can ho pit va nhung uu diem vuot troi khong the choi tu 1

Những lợi ích khi lắp đặt thang máy gia đình không hố pit.

Hiện nay hầu hết các gia đình khi lựa chọn lắp đặt thang máy cho gia đình đều hướng đến dòng sản phẩm thang máy gia đình không hố pit. Bởi thang máy gia đình không hố pit sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật và mang đến những lợi ích to lớn cho người sử dụng.

Duy trì kết cấu và phong thủy ban đầu của ngôi nhà.

Ưu điểm nổi bật của thang máy gia đình không hố pit chính là không cần phải đào móng nhà, vậy nên trong quá trình lắp đặt thang máy gia chủ sẽ không cần phải lo lắng đến việc thay đổi thiết kế, kết cấu của móng nhà. Theo như ước tính thì thang máy gia đình không hố pit chỉ cần tác động khoảng 600m tới móng (hoặc không), nhưng thang máy thông thường sẽ phải đào khoảng 1400mm để tạo khoảng không xây dựng hố pit.

 Đồng thời điều này cũng đảm bảo được tính phong thủy hài hòa đã được tính toán trước khi thi công thiết kế kiến trúc cho cả ngôi nhà.

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Rất nhiều khách hàng khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các dòng thang máy gia đình không hố pit đều cảm thấy yêu mến và muốn sở hữu. Về thiết kế và vẻ đẹp sang trọng thì thang máy gia đình không hố pit được xếp hàng đầu. Đây là dòng thang máy gia đình làm bằng chất liệu kính cường lực trong suốt, sáng đẹp. 4 mặt bằng kính không chỉ giúp nâng tầm thẩm mỹ của công trình, mà còn mang đến những trải nghiệm hoàn hảo, mới lạ cho người dùng. Khi sử dụng thang máy, người dùng có thể ngắm được mọi cảnh đẹp của không gian bên ngoài. 

thang may gia dinh khong can ho pit va nhung uu diem vuot troi khong the choi tu 2

Linh hoạt về vị trí lắp đặt.

Thang máy gia đình không hố pit sở hữu ưu điểm vượt trội là không cần hố pit vậy nên không có nhiều yêu cầu khắt khe về vị trí lắp đặt. Vậy nên gia chủ có thể thoải mái lựa chọn vị trí lắp đặt tùy theo sở thích. Thang máy gia đình không hố pit có thể phù hợp với thi công lắp đặt phía bên ngoài và cả bên trong ngôi nhà. Hay cũng có thể là bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà mà gia chủ hướng đến như: gầm cầu thang, phòng khách, góc tường…

Không chiếm diện tích sử dụng của tầng trên cùng.

Trong thi công lắp đặt thang máy gia đình có phòng máy cần phải có một không gian để lắp đặt phòng máy, thông thường sẽ là tầng cao nhất của ngôi nhà(tầng 5). Nhưng đối với thang máy gia đình không hố pit thì gia chủ không cần phải lo lắng đến việc để lại một phòng của căn nhà để làm phòng máy. 

Điều này giúp các gia đình tiết kiệm tối đa không gian sử dụng cho việc tạo dựng lắp đặt thang máy. Bên cạnh đó thang máy gia đình không hố pit chỉ yêu cầu chiều cao của tầng trên cùng chỉ vào khoảng 2.25m theo tiêu chuẩn của cửa thang và khoảng 1.3m đối với cửa thang bán tiêu chuẩn. Như vậy dù căn nhà của bạn có hạn chế về chiều cao thì cũng không ảnh hưởng tới việc lắp đặt thang máy theo mong muốn.

thang may gia dinh khong can ho pit va nhung uu diem vuot troi khong the choi tu 3

Tiết kiệm không gian sử dụng.

 Thang máy gia đình không hố pit không có sử dụng hố pit đồng thời không cần thiết kế giếng trời, không yêu cầu không gian cho phòng máy. Có thể thấy với thiết kế lược bỏ rất nhiều những chi tiết yêu cầu về diện tích lắp đặt nên thang máy gia đình không hố pit giúp tiết kiệm tối đa không gian sử dụng. 

Ngoài ra thiết kế của thang máy gia đình không hố pit thường hướng đến sự gọn nhẹ, tinh tế nên tạo ra sự thanh thoát, nhẹ nhàng cho ngôi nhà. Không có sự cồng kềnh, lấn chiếm diện tích sử dụng như các dòng thang máy gia đình khác. Mang đến cảm giác thông thoáng cho người sinh sống trong căn nhà.

Ngoài ra các nhà kỹ thuật ước tính thang máy gia đình không hố pit có tỷ lệ không gian sử dụng lớn hơn rất nhiều so với dòng thang máy sàn nâng. Còn đối với dòng thang máy truyền thống thì thang máy gia đình không hố pit có không gian sử dụng lớn gấp 2 lần.

Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí lắp đặt.

Thang máy gia đình không hố pit sử dụng các công nghệ thiết kế hiện đại, mang đến sự linh hoạt và đơn giản trong khi lắp đặt. Trên thực tế một công trình thang máy gia đình cần khoảng 1 tuần tới vài tháng mới có thể hoàn thiện. Nhưng với thang máy gia đình không hố pit sẽ chỉ cần khoảng từ 5 – 7 ngày là đã có thể hoàn thành xong một công trình. 

Chất lượng công trình luôn nhận được sự đánh giá cao từ nhà lắp đặt, thiết kế tới người sử dụng. Vậy nên thang máy gia đình không hố pit mang đến sự tiết kiệm tối ưu về thời gian, công sức và chi phí lắp đặt. Ngay cả chi phí bảo dưỡng, chi phí bảo trì, chi phí sửa chữa khi sử dụng thang máy gia đình không hố pit cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với các dòng thang máy khác.

thang may gia dinh khong can ho pit va nhung uu diem vuot troi khong the choi tu 4

Những công trình phù hợp với đặc tính lắp đặt của thang máy gia đình không hố pit.

Thang máy gia đình không hố pit sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật, cùng rất nhiều những đặc tính ưu việt, đem lại rất nhiều những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng. Mặc dù vậy thang máy gia đình không hố pit lại rất “kén” công trình sử dụng. Điều này khiến nhiều người yêu mến thang máy không hố pit phải ngậm ngùi vì không đạt tiêu chí lắp đặt phù hợp. 

Trên thực tế thang máy gia đình không hố pit sẽ không phù hợp với những công trình có thiết kế phức tạp. Mặt bằng sử dụng của các căn nhà phố không đủ điều kiện để lắp đặt thang máy không hố pit cũng nằm trong danh sách không phù hợp. Vậy thang máy gia đình không hố pit sẽ phù hợp với loại công trình nào? Có thể kể đến một số loại dưới đây:

  • Nhà biệt thự, nhà phố có thiết kế kiến trúc cổ điển, hiện đại đều có thể thi công lắp đặt thang máy gia đình không hố pit.
  • Những công trình nhà ở muốn tăng tính thẩm mỹ, muốn thêm điểm nhấn, và nâng tầm giá trị sống cho cả gia đình.
  • Những công trình nhà ở có diện tích nhỏ hẹp không thích hợp để lắp đặt các dòng thang máy truyền thống.
  • Những công trình nhà ở muốn tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo dưỡng…
  • Những công trình nhà ở muốn giữ nguyên kiến trúc ngôi nhà, không muốn xây thêm phòng máy, không muốn ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu móng…

thang may gia dinh khong can ho pit va nhung uu diem vuot troi khong the choi tu 5

Những mức giá lắp đặt thang máy gia đình không hố pit.

Là một trong những dòng sản phẩm thang máy gia đình mang tính hiện đại và ứng dụng cao. Thang máy gia đình không hố pit cũng sở hữu rất nhiều mẫu mã đa dạng kéo theo đó là mức giá thành cũng có sự khác biệt giữa các dòng sản phẩm khác nhau.

Trên thực tế giá thành lắp đặt thang máy gia đình không hố pit dao động trong khoảng từ 400 triệu – 2 tỷ. Mức giá thành lắp đặt thang máy gia đình không hố pit chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Nguồn gốc xuất xứ.
  • Thương hiệu sản phẩm.
  • Địa hình lắp đặt.
  • Kích thước, tải trọng, số tầng cao của thang máy. 

thang may gia dinh khong can ho pit va nhung uu diem vuot troi khong the choi tu 6

Trên đây là những thông tin cơ bản về thang máy gia đình không hố pit, hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có được thêm những kiến thức cần thiết để có thể lựa chọn được mẫu thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Nếu có bất cứ nhu cầu tìm hiểu về thang máy gia đình, hay có những thắc mắc cần được giải đáp về lắp đặt, bảo dưỡng, báo giá thang máy gia đình, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty CP đầu tư phát triển Goldland Việt Nam. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thang máy gia đình. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giá thành phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách vệ sinh tủ điều khiển thang máy đúng kỹ thuật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *