Thang máy gia đình là gì? Có bao nhiêu loại thang máy gia đình?

Nếu như thời gian trước đây cụm từ “thang máy gia đình” không được nhắc đến quá nhiều. Thì ngày nay dịch vụ lắp đặt thang máy gia đình lại khá phát triển và được nhiều gia đình quan tâm, sử dụng. Trên thực tế thang máy gia đình được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà cao sang, những biệt thự rộng lớn, hay những ngôi nhà phố nhiều tầng. Chức năng của thang máy gia đình không đơn giản chỉ là đưa người đi lên, đưa người đi xuống một cách nhẹ nhàng, đầy tao nhã. Mà còn có rất nhiều những lợi ích to lớn khác, giúp mọi người di chuyển dễ dàng hơn trong chính căn nhà của mình.

Ở các nước phương Tây thì thang máy gia đình không quá xa lạ, nhưng ở Việt Nam đây thực sự là một phương tiện còn khá mới. Vậy thang máy gia đình là gì? Có bao nhiêu loại thang máy gia đình trên thị trường? Tất cả sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết dưới đây của thangmay.vn . Các bạn có thể tham khảo.

thang may gia dinh la gi co bao nhieu loai thang may gia dinh

Thang máy gia đình là gì? Hiểu chung về thang máy gia đình.

Chắc chắn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thang máy không còn lạ vật dụng quá xa lạ với mỗi người chúng ta. Các loại thang máy như thang máy chung cư, thang máy siêu thị, thang máy công ty… đã trở nên vô cùng quen thuộc. Nhưng thang máy gia đình lại là một dòng sản phẩm khác, chúng khác biệt với các dòng thang máy thông dụng đang được sử dụng ở rất nhiều điểm. Và chỉ được sử dụng cho các căn nhà với số lượng tầng cố định (trong sự cho phép của thiết kế).

Thang máy gia đình được hiểu là một dạng thang máy mini, có kích thước nhỏ gọn. Chuyên được lắp đặt trong các ngôi nhà với mục đích phục vụ sự di chuyển nhanh gọn cho các thành viên trong gia đình. Có thể hiểu thang máy gia đình giống như các loại thang máy khác nhưng thiết kế, kết cấu có phần khác hơn để phù hợp hơn với không gian sử dụng.

Ngày nay bên cạnh việc sử dụng thang máy gia đình như là một phương tiện hỗ trợ di chuyển của các thành viên trong gia đình. Thì đây còn là phương thức nâng tầm giá trị của ngôi nhà cũng như giá trị sống của nhiều gia đình Việt.

thang may gia dinh la gi co bao nhieu loai thang may gia dinh 1

Phân loại thang máy gia đình

Hiện nay thang máy gia đình đang trở nên khá phổ biến, vậy nên sự đa dạng về chủng loại sản phẩm cũng theo đó mà tăng lên rất nhiều. Có rất nhiều cách để phân loại thang máy gia đình, mỗi cách phân loại khác nhau sẽ có những dòng thang máy gia đình khác nhau. 

Phân loại thang máy gia đình theo nguồn gốc xuất xứ

Cách phân loại này giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm có nguồn gốc từ địa chỉ sản xuất mà mình yêu thích. Ví như có những dòng thang máy có nguồn gốc từ Nhật, Hàn, Trung, Đức… Theo nguyên tắc phân loại này sẽ có hai loại sản phẩm chính là: Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy gia đình liên doanh.

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc.

Là sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước sản xuất thang máy gia đình tiên tiến, hiện đại. Những mẫu thang máy gia đình được nhập khẩu nguyên chiếc thường có mẫu mã đẹp, chất lượng cao, hoạt động ổn định… Nhưng giá thành sản phẩm cao, thời gian đặt hàng lâu, chi phí bảo dưỡng, chi phí lắp đặt cao.

Thang máy gia đình liên doanh

Đây là những dòng thang máy được lắp ráp trong nước. Hình thức lắp ráp có thể là sử dụng linh kiện nhập khẩu để lắp ráp, cũng có thể là lắp ráp một phần còn một số bộ phận có thể được sản xuất trong nước bằng công nghệ của nước ngoài. Với hình thức liên doanh thì thang máy gia đình sẽ có giá thành thấp hơn khi nhập khẩu nguyên chiếc. Chi phí lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì cũng sẽ rẻ hơn. 

Đặc biệt khi bạn lựa chọn thang máy gia đình liên doanh sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về kích thước. Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp lựa chọn kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, khi lựa chọn thang máy gia đình liên doanh bạn phải thật lưu ý đến đơn vị cung cấp sản phẩm, bởi thường thang máy gia đình liên doanh chưa có tính đồng bộ cao, cũng như có nhiều thương hiệu không uy tín, không chất lượng và không có tên tuổi trên thị trường.

thang may gia dinh la gi co bao nhieu loai thang may gia dinh 2

Phân loại thang máy gia đình theo thiết kế phòng máy

Hiện nay thang máy gia đình còn được phân loại theo thiết kế của phòng máy bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng, độ bền, tính an toàn của sản phẩm. Phòng máy thang máy gia đình được hiểu là nơi mà các kỹ thuật viên đặt toàn bộ các thiết bị quan trọng của một chiếc thang máy gia đình. Yêu cầu của phòng máy thường là to, rộng và đầy đủ. Vậy nên có những cách thiết kế phòng máy khác nhau để phù hợp hơn với không gian căn nhà. Và điều này cũng sẽ kéo theo thiết kế thang máy gia đình có sự khác nhau. Nếu theo cách phân loại này sẽ có 2 dòng thang máy gia đình chính là: Thang máy gia đình không phòng máy, thang máy gia đình có phòng máy:

Thang máy gia đình có phòng máy.

Đây là dòng thang máy truyền thống, ra đời từ rất lâu về trước. Khi lắp đặt thang máy gia đình cần phải có riêng một phòng nhỏ để làm phòng máy. Ưu điểm dễ nhận thấy khi sử dụng thang máy gia đình có phòng máy là: giá thành rẻ, đơn giản trong lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì, kiểm tra, sửa chữa, cứu hộ… Nhược điểm: tốn chi phí, tốn không gian, tốn điện năng, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thang máy gia đình không phòng máy

Đây là công nghệ tiên tiến, mới được ra đời nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà khi lắp đặt thang máy gia đình. Ưu điểm của thang máy gia đình không phòng máy chính là không cần xây phòng máy, có thể sử dụng máy kéo không hộp số. Từ đó tiết kiệm điện năng, không cần phải tra dầu hộp số… Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này đó chính là khó thực hiện các công tác bảo trì, bảo dưỡng, cứu hộ, sửa chữa… Đặc biệt giá thành của thang máy gia đình không phòng máy sẽ cao hơn so với thang máy gia đình có phòng máy.

thang may gia dinh la gi co bao nhieu loai thang may gia dinh 3

Phân loại thang máy gia đình theo thiết kế động lực

Sự khác nhau về thiết kế hệ thống động lực cũng mang đến sự khác nhau của một số loại thang máy gia đình. Vậy nên theo cách phân loại này thì hiện có khoảng 5 dòng thang máy gia đình khác nhau:

Thang máy gia đình thủy lực

Dòng sản phẩm thang máy gia đình thủy lực là một trong những cải tiến mới gần đây của các nhà sản xuất. Dựa trên sự hoạt động của những dòng thang máy chở hàng, thang nâng hàng, các nhà sản xuất đã cho ra mẫu thang máy gia đình thủy lực. Thường các gia đình muốn sử dụng loại thang máy này sẽ phải đặt hàng trong thời gian nhất định, bởi phải nhập nguyên chiếc từ nước ngoài.

Thang máy gia đình chân không

Đây là dòng sản phẩm có tên gọi “siêu sang”, bởi gia thành của thang máy gia đình chân không có giá rất cao. Hiện nay thang máy gia đình chân không cũng được cung cấp cho người dùng trong nước, nhưng người sử dụng dòng thang máy này khá hiếm, chỉ bởi giá thành của thang máy gia đình chân không rất cao. Đặc biệt chi phí sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng cũng khá tốn kém.

Thang máy gia đình bánh vít, trục vít

Như tên gọi, thang máy gia đình báng vít, trục vít chỉ sử dụng hệ thống motor, sự chuyển động của hệ thống bánh răng, đưa đến sự chuyển động lên xuống của thang máy theo trục vít. Loại thang máy này không sử dụng dây cáp, không sử dụng chân không, không sử dụng pít tông thủy lực. 

Thang máy gia đình ròng rọc

Là dòng sản phẩm thu nhỏ của các loại thang máy sử dụng máy kéo theo dạng ròng rọc, có đối trọng đang được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Đối với thang máy gia đình ròng rọc sẽ sử dụng cho nhà thấp tầng, tuy nhiên loại thang máy này có tính ứng dụng cao, hiện đang được sử dụng cho các tòa nhà cao ốc, cao tầng, nhiều tầng…

Thang máy gia đình dạng tời quấn

Đây là một trong những dòng thang máy gia đình khá phổ biến, nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình dạng tời quấn dựa trên hệ thống động cơ có tang trống. Các cáp thang máy sẽ được quán quanh một trục, từ đó sẽ tạo ra các chuyển động liên kết, điều khiển thang máy di chuyển lên xuống nhẹ nhàng. Công nghệ máy kéo theo dạng tời quấn thường xuất hiện trong các dòng thang máy gia đình cao cấp đến từ Nhật Bản như: Mitsubishi, Hitachi…

thang may gia dinh la gi co bao nhieu loai thang may gia dinh 4

Phân loại thang máy gia đình theo nhà cung cấp

Có lẽ thang máy gia đình là một trong những sản phẩm hiếm hoi có cách phân loại theo đơn vị cung cấp. Bởi đây là một trong những sản phẩm không chỉ yêu cầu sự chính xác về thiết kế, kỹ thuật. Mà còn yêu cầu nguồn gốc xuất xứ phải rõ ràng và tiên tiến. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Vậy nên trong vô vàn những công ty sản xuất, hàng triệu đơn vị cung cấp thang máy gia đình thì hiện nay thị trường thang máy gia đình phân loại thành 4 loại chính:

  • Thang máy gia đình được cung cấp bởi các công ty con của những tập đoàn sản xuất thang máy hàng đầu trên thế giới.
  • Thang máy gia đình được cung cấp bởi các đơn vị phân phối chính hãng nhập khẩu được ủy quyền của công ty sản xuất.
  • Thang máy gia đình được cung cấp bởi công ty thang máy sản xuất nội địa. Các công ty này có nhà máy sản xuất, nhà máy lắp ráp thang máy trong nước.
  • Thang máy gia đình được cung cấp bởi các công ty thương mại, hay còn gọi là công ty trung gian, đại lý trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

thang may gia dinh la gi co bao nhieu loai thang may gia dinh 5

Trên đây là khái niệm và phân loại thang máy gia đình, hi vọng với những kiến thức về thang máy gia đình như trên đã phần nào giúp khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm đang rất được yêu thích này. Nếu có bất cứ nhu cầu tìm hiểu về thang máy gia đình, hay có những thắc mắc cần được giải đáp về lắp đặt, bảo dưỡng, báo giá thang máy gia đình, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty CP đầu tư phát triển Goldland Việt Nam. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thang máy gia đình. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giá thành phù hợp nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết vệ sinh thang máy gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *