Tìm hiểu thông số kỹ thuật quan trọng của thang máy gia đình – Am hiểu sản phẩm là cách để bạn bảo vệ chính bạn

Mỗi một thiết bị, máy móc đều có thông số kỹ thuât, an toàn riêng, và thang máy gia đình cũng vậy, để sử dụng an toàn và hiệu quả thì các bạn cũng nên biết những thông số kỹ thuật quan trọng để đảm bảo rằng thang máy nhà bạn đang vận hành đúng.

1. Những thông số kỹ thuật quan trọng của thang máy gia đình

Kích thước hố thang (hay còn gọi là giếng thang): đây chính là phần không gian để thang máy di chuyển lên xuống, phần này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của cabin máy, nên kích thước hố thang sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố kỹ thuật khác (trọng tải, công suất, thương hiệu, diện tích…)

Kích thước hố thang sẽ được cân đo đong đếm thật kỹ trước khi thiết kế để phù hợp với sản phẩm.

Tìm hiểu thông số kỹ thuật quan trọng của thang máy gia đình – Am hiểu sản phẩm là cách để bạn bảo vệ chính bạn

Có 1 lưu ý đó là thang máy gia đình nhập khẩu sẽ không thể thay đổi kích thước hố thang, vì thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc.

Trọng tải máy: trọng tải thang máy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và nhu cầu sử dụng của khách hàng, mỗi một loại thang máy sẽ tương ứng với 1 mức trọng tải khác nhau.

Trọng tải càng cao thì số lượng người di chuyển tron phạm vi an toàn càng lớn, cũng đồng nghĩa với việc sẽ tốn diện tích hơn.

Chẳng hạn nếu thang máy gia đình có chiều cao <12m2 thì trải trọng phù hợp từ 200-600kg.

Chiều sâu đáy hố Pit và chiều cao OH, phòng máy:

Hố Pit là khoảng cách từ điểm dừng thấp nhất đến hố thang, được thiết kế thấp hơn so với mặt sàn, đối với thang máy sử dụng công nghệ cáp kéo thì hố Pit phải có chiều sâu lớn hơn thang thủy lực.

Chiều cao OH là khoảng cao trên cùng của thang máy và phụ thuộc vào kích thước thang máy, và mẫu thang máy.

Phòng máy chính là khu vực lắp đặt động cơ, tủ điều khiển thang máy, thường được đặt trên đỉnh giếng thang, có chiều cao từ 1800mm – 2200mm.

(Đối với dòng thang máy không có phòng máy thì động cơ được lắp trong giếng thang)

Công suất máy: công suất sẽ phụ thuộc vào mức trọng tải và nguồn điện của thang máy, và quyết định sự ổn định khi vận hành của thang máy.

Số điểm dừng thang máy: số điểm dừng chính là số tầng tương ứng, quyết định đến kích thước hố thang và trọng tải của máy, đối với thang máy gia đình thì số điểm dừng sẽ không quá 7 tầng.

Tìm hiểu thông số kỹ thuật quan trọng của thang máy gia đình – Am hiểu sản phẩm là cách để bạn bảo vệ chính bạn

2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình

Mỗi loại thang máy khác nhau sẽ tương ứng với những thông số kỹ thuật khác nhau, các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi lắp đặt và sử dụng, để chắn chắn rằng thang máy nhà bạn đang vận hành đúng cách.

Lựa chọn mẫu thang máy gia đình phù hợp với không gian, diện tích và điều kiện kinh tế của gia đình mình, cái gì phù hợp thì mới đẹp và đồng bộ với nhau được.

Mua, lắp đặt và sử dụng thang máy gia đình ở những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín nhất để đảm bảo mọi tiêu chuẩn an toàn, chất lượng.

Hiểu sản phẩm bạn đang sử dụng, cũng chính là cách bảo vệ sự an toàn cho bản thân và gia đình của mình. Nếu bạn đang có ý định mua thang máy gia đình thì có thể tham khảo bài viết này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *