Tính cách con người thể hiện ra sao thông qua hành vi dùng thang máy

Mỗi con người sẽ có một tính cách khác nhau, được bộc lộ thông qua lời nói, cử chỉ, hành động, qua cách ăn mặc. Vậy, có bao giờ bạn nghĩ rằng, chỉ thông qua hành vi sử dụng thang máy, tính cách ấy cũng được thể hiện rõ nét hay không?

Thang máy hiện nay được biết đến là một phương tiện di chuyển quan trọng, chủ yếu tại các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự chú ý đến thói quen sử dụng thang máy của chính mình, cách mình đứng chờ thang, thao tác với thang ra sao.

Theo một vài nghiên cứu gần đây, có những điều hài hước trong tính cách của mỗi người được bộc lộ rõ ràng thông chỉ thông qua việc chờ thang máy. Liệu rằng bạn có tò mò xem, mình sẽ thuộc tuýp người nào hay không?

Tính cách con người thể hiện ra sao thông qua hành vi dùng thang máy

+ Thói quen di chuyển đi lại trước cửa thang máy, khi phải chờ đợi quá lâu. Những người này thường khá nhạy cảm, yêu thích sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, những tác động dù nhỏ cũng có thể khiến họ trở nên xúc động.

+ Luôn quan sát xung quanh trong quá trình chờ đợi thang. Đây là những người thích khám phá, thông minh, hài hước, luôn có cách để đạt được những mục tiêu mong muốn trong cuộc sống.

+ Thường xuyên nhìn vào màn hình điện thoại, nhìn xuống đất hay nhìn xa xăm vào một góc nào đó. Hành vi này, biểu hiện bạn là người trung thực, tốt bụng và vô cùng thẳng thắn.

+ Một số người liên tục nhìn vào đồng hồ, thể hiện sự nóng vội, luôn mong muốn có thể hoàn thành mọi việc trước hạn.

+ Nhìn chăm chú vào màn hình thang máy. Điều này thể hiện đó là người vô cùng cẩn thận, chu đáo, luôn xem xét, đánh giá vấn đề ở nhiều góc cạnh, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng luôn thận trọng.

+ Khi vào thang máy, cách chọn vị trí đứng cũng có thể phản ánh tính cách của một người. Những người có xu hướng chọn vị trí phía sau hay phía trước thường là người nhút nhát, ủy mị, luôn lo sợ và có phần khôn vặt.

Còn rất nhiều những hành vi khác có thể diễn ra trong quá trình chờ đợi thang, di chuyển, sử dụng thang… Những trên đây là những hành vi cơ bản nhất, phổ biến nhất mà bạn có thẻ gặp phải hoặc tự mình là một trong số đó. Hy vọng rằng bạn cảm thấy nội dung bài viết trên là những phát hiện thú vị trong cách nhìn nhận, đánh giá tính cách của một con người.

Và hơn tất cả, dù thang máy có thể là một phương tiện công cộng, nhưng là con người hiện đại, hãy sử dụng phương tiện ấy một cách có văn hóa, văn minh nhé!

xem thêm >>> Những sai lầm thường gặp khi sử dụng thang máy ở chung cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *