Góc giải đáp: Tuổi thọ trung bình của thang máy gia đình là bao lâu?

Khi lắp đặt thang máy gia đình, điều mà người dùng quan tâm nhiều nhất, có lẽ chính là tuổi thọ của thang máy. Vậy, bạn có tò mò về tuổi thọ trung bình của một chiếc thang máy gia đình là bao lâu hay không? Hãy cùng chúng tôi dành thời gian để đi tìm câu trả lời chính xác nhé!

Tuổi thọ trung bình của thang máy là bao lâu?

Góc giải đáp: Tuổi thọ trung bình của thang máy gia đình là bao lâu?

Thực ra, với bất kỳ một vật dụng nào, đề cập đến vấn đề tuổi thọ đều phải xem xét đến nhiều yếu tố, góc cạnh khác nhau. Với một chiếc thang máy gia đình, tuổi thọ thang sẽ đạt từ 15 – 20 năm nếu như quá trình sử dụng đảm bảo các yếu tố như:

+ Tần suất sử dụng ít, mức độ sử dụng khoảng 40 – 50 lượt mỗi ngày.

+ Thang được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên

+ Có ý thức giữ gìn, sử dụng hiệu quả, bảo quản thang thật tốt, đúng quy trình, mục đích.

Có nên thay thế thiết bị thang máy trong quá trình sử dụng không?

Mặc dù chúng ta nói rằng tuổi thọ trung bình của thang máy là 15 – 20 năm, tuy nhiên, suốt quá trình đó vẫn phải đảm bảo việc kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì, thay thế nếu cần thiết.

Phụ thuộc vào cách sử dụng, ý thức sử dụng của mỗi gia đình, mà việc thay thế, bảo dưỡng sẽ đặt ra với tần suất khác nhau. Hoặc thậm chí, trong suốt thời gian tuổi thọ của thang, có những thiết bị phải thay thế đến vài lần, thậm chí là vài chục lần.

+ Bóng đèn chiếu sáng trong cabin thang

+ Contactor, CB, Rơle, nguồn 24v…

Góc giải đáp: Tuổi thọ trung bình của thang máy gia đình là bao lâu?

+ Cáp tải thang máy: thiết bị sử dụng mang tính định kỳ, cần được thay thế thường xuyên. Tuổi thọ trung bình của thiết bị này thường lf 5 năm. Khi đến hạn tuổi thọ của cáp tải, nếu không được thay thế, thang máy sẽ dễ xảy ra tình trạng hỏng hóc, thậm chí là nguy hiểm.

+ Led hiển thị được lắp đặt ở mỗi tầng, và trong cabin thang.

+ Thiết bị cứu hộ tự động: tuổi thọ của thiết bị này thường chỉ kéo dài từ 2 – 5 năm, không cố định, phụ thuộc vào từng bộ phận của thiết bị như ắc quy, bo cứu hộ….

Nói tóm lại, thang máy gia đình có thể đạt được mức tuổi thọ lý tưởng từ 15 – 20 năm nhưng phải đảm bảo được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, được kiểm tra thường xuyên và người sử dụng có ý thức tốt.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời của riêng mình trước câu hỏi Tuổi thọ của thang máy gia đình là bao lâu. Chúc bạn may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *