Nếu thang máy quá tải liên tục sẽ thế nào?

Một chiếc thang máy gia đình có lẽ sẽ ít khi phải đối mặt với tình trạng quá tải, nhưng một chiếc thang máy công cộng ở trong các tòa chung cư, tòa nhà văn phòng… quá tải thang là chuyện “thường ngày”. Những chiếc thang máy công cộng thường có đông người dùng, mật độ sử dụng dày đặc.

Từ một câu chuyên quá tải đơn thuần nhưng lâu ngày, hệ lụy xảy ra sẽ là rất lớn.

Nguyên nhân của hiện tượng quá tải thang máy

Mỗi chiếc thang máy đều có một định mức tải trọng cụ thể. Quá trình sử dụng, sẽ có giới hạn số lượng người nhất định, nếu vượt quá so với tải trọng cho phép chính là hiện tượng quá tải thang máy.

Nếu thang máy quá tải liên tục sẽ thế nào?

Quá tải thang máy sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến toàn bộ hệ thống thang, tạo ra những hậu quả nặng nề cho người dùng. Dẫu biết vậy, thang máy công cộng lại thường xuyên phải đối mặt với tình trạng “cha chung không ai khóc”, không mấy người dùng quan tâm giữ gìn ý thức mà hoàn toàn chỉ mong đạt được mục đích di chuyển của bản thân.

Quá tải thang máy gây ra những ảnh hưởng gì?

Thiết bị thang máy dễ bị hư hỏng

Sử dụng thang máy mà để quá tải sẽ khiến các thiết bị trong thang máy phải chịu áp lực lớn, nhanh chóng bị xuống cấp, hư hỏng. Nó đơn cử như việc bắt một người làm vượt quá sức dẫn đến kiệt sức, cần nghỉ ngơi, phục hồi. Thiết bị thang máy thì không thể phục hồi rồi, một khi hỏng là phải sửa chữa, thay thế.

Tuổi thọ thang bi ảnh hưởng

Tuổi thọ thang máy sẽ phụ thuộc vào chế độ sử dụng, chăm sóc, bảo dưỡng, bảo trì, ý thức người dùng và chất lượng của thiết bị. Nếu dùng thang quá tải trong thời gian dài, việc thang hỏng hóc, xuống cấp sẽ là tất yếu. Mà khi hỏng, vấn đề đặt ra sẽ là phải sửa chữa, thay mới, vô cùng tốn kém cả về mặt thời gian và công sức.

Mất an toàn cho người sử dụng

Thang máy quá tải liên tục, thường xuyên, không được bảo trì, bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ sẽ có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến tình trạng đứt, mòn cáp, gây ra tai nạn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dùng.

Làm thế nào để khắc phục hiện tượng dùng thang máy quá tải

Nếu thang máy quá tải liên tục sẽ thế nào?

Việc có thể làm ngay chính là thiết lập, nâng cao ý thức cho người sử dụng.

Lắp đặt các thiết bị xác định tải trọng, cảnh báo quá tải cho thang máy, để nếu tình trạng quá tải xảy ra, còi báo kêu, thang không thể đóng cửa và hoạt động một cách bình thường.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về những nguy cơ, rủi ro khi sử dụng thang máy quá tải thường xuyên. Từ đó nâng cao ý thức sử dụng thang máy của chính mình và người thân nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *