Nghẹt thở khi giải cứu người đàn ông và một bé trai rơi xuống hố thang máy

Sử dụng thang máy trong việc di chuyển qua lại các tầng hiện nay là vô cùng phổ biến và cần thiết. Sự nhanh chóng, tiện lợi là điều mà không một ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên những rủi ro tiềm ẩn những tai nạn xoay quanh việc sử dụng thang máy hiện nay không phải hiếm. Mới gần đây, tại Hà Nội đã xảy ra vụ tai nạn thang máy, khiến hai người gồm 1 bé trai sinh năm 2018 và một người đàn ông sinh năm 1986 đã bị mắc kẹt phía trong.

Theo đó, nơi xảy ra tai nạn là một căn nhà nằm trên phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. 9h sáng ngày 21/4, Đội CS PCCC & CNCH Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã nhận được tin báo từ Trung tâm chỉ huy, Công an TP Hà Nội về việc có người bị mắc kẹt trong hố thang máy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng điều động 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng nhiều cán bộ PCCC & CNCH đến hiện trường để tổ chức đưa người gặp nạn khỏi nơi nguy hiểm.

Nghẹt thở khi giải cứu người đàn ông và một bé trai rơi xuống hố thang máy

Sự việc cụ thể, xuất phát từ cháu Vũ Hải Đăng 4 tuổi, cháu đang ở cùng mẹ tại tầng 6 của tòa nhà, khi dựa vào cửa thang máy, không may rơi vào hố thang. Sự việc nhanh chóng được phát hiện, mẹ cháu bé đã hô hoán mọi người tới để giải cứu. Anh Ngô Trọng Đại là người ở cùng nhà với cháu, đã chui vào hố thang với mục đích cứu Đăng ra ngoài nhưng cũng bị mắc kẹt lại phía trong.

Sau 20 phút tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng đã thành công đưa anh Ngô Trọng Đạt (sinh năm 1986, HKTT tại Hưng Yên) và cháu Vũ Hải Đăng (sinh năm 2018) ra khỏi hố thang máy.

Chia sẻ về sự cố đáng tiếc này, Chỉ huy Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Nam Từ Liêm đã nói rằng: “Thang máy này của nhà dân và đang bị hỏng, cháu bé dựa vào, khiến cửa thang bật ra và rơi xuống. Điều may mắn là cháu bé bị mắc lại ở tầng 4, nếu cháu rơi xuống tận dưới đáy, thì thật khó để biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Thời điểm được giải cứu, hai nạn nhân chỉ bị xây xước nhẹ”

Mặc dù đây chỉ là sự cố không mong muốn, nhưng một lần nữa nhắc nhở các bậc phụ huynh phải quan tâm, sát sao đến các bạn nhỏ trong gia đình. Bởi chỉ một chút sơ sẩy, lơ là, hệ lụy, rủi ro có thể gặp phải sẽ là rất khó đoán trước.

xem thêm >>> Báo động tình trạng sự cố thang máy tại các khu chung cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *