Những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng thang máy gia đình

Khi thang máy đang trở thành thiết bị phổ biến trong nhiều gia đình, thì bạn cũng cần phải tìm hiểu để biết cách sử dụng an toàn, những sự có có thể xảy ra để biết cách phòng cách phù hợp. Bởi trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được, nên các bạn đừng chủ quan với bất kì việc gì, như vậy cũng đồng nghĩa là bạn chủ quan với chính sức khỏe và sự an toàn của chính bản thân mình đấy.

1. Những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng thang máy gia đình

Hiểu những gì mình đang sử dụng cũng là một cách hữu hiệu để tự bảo vệ bản thân mình đấy, chỉ khi hiểu nó thì bạn mới biết cách sử dụng chúng hiệu quả và phòng tránh những rủi ro có thể đến với mình.

Những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng thang máy gia đình

Trong quá trình sử dụng thang máy gia đình thì đôi lúc các bạn sẽ gặp phải một số sự cố như:

Thang máy bị mất điện đột ngột, vâng mất điện là một trong những tình huống xảy ra thường xuyên ở nước ta và không có gì phải ngỡ ngàng cả. Tuy nhiên trong trường hợp này thì hệ thống cứu hộ của thang máy sẽ tự động kích hoạt để kết nối với nguồn điện dự trữ từ UPĐ hoặc ác quy để đưa thang máy di chuyển tới tầng gần nhất và mở cửa.

Cáp thang máy bị đứt, đây có lẽ là sự cố nguy hiểm mà rất nhiều người lo ngại khi sử dụng thang máy gia đình. Tuy nhiên các bạn cũng đừng lo lắng quá, bởi với công nghẹ tiên tiến, hiện đại như ngày nay thì nhà cung cấp đã lường trước mọi rủi ro để đưa ra cơ chế hoạt động mới để hạn chế rủi ro xảy ra nhất, nếu cáp có hi hữu chẳng may bị đứt thì đã có hệ thống khống  chế vượt tốc cùng hệ thống má phanh giúp cabin được giữ vào rail an toàn.

Cửa thang máy bị hở, đôi khi vô tình chúng ta vì quá chủ quan và làm kẹt những thiết bị, vật dụng nào đó vào cửa thang máy, khiến cửa không thể đóng kín được, làm thang máy không thể hoạt động được. Lúc này thì bạn nên kiểm tra xem xét kĩ để gỡ những vật cản, vật mắc ra là thang sẽ hoạt động bình thường.

Thang máy không có tín hiệu điều khiển, có lẽ là mạch hở,  dây tín hiệu bị đứt, logr lẻ, nguồn điều khiển bị hỏng. Nếu bạn gặp trường hợp này thì bạn chẳng thể làm được gì ngoài việc liên hệ với nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, chứ đừng tự ý làm bất cứ điều gì.

2. Làm thế nào để hạn chế mọi rủi ro khi sử dụng thang máy gia đình?

Những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng thang máy gia đình

Chỉ nên lắp đặt và sử dụng thang máy gia đình từ những đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng và an toàn.

Sử dụng và vệ sinh thang máy gia đình đúng cách, không sử dụng quá trọng tải cho phép

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng định kì, thường xuyên để kịp thời phát hiện là những hư hỏng có thể xảy ra.

Nếu có bất kì lỗi kỹ thuật nào xảy ra thì bạn hãy lên hệ với trung tâm sử chữa ngay để tìm cách khắc phục, chứ không được tự ý tháo lắp, di dời bất cứ thiết bị, linh kiện nào.

Của bền tại người các bạn ạ, nếu biết sử dụng đúng cách thì các bạn có thể phòng tránh được những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng thang máy gia đình. Những thông tin quan trọng trên đây sẽ giúp bạn làm điều đó, chúc bạn may mắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *